FIFA đã quyết định “hồi sinh” một giải thưởng cao quý tưởng chừng sẽ bị hủy bỏ vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 vào đầu năm nay.

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA xác nhận sẽ trao giải The Best như thường lệ vào tháng sau. Thời gian bình chọn bắt đầu từ ngày 25/11 và kết thúc vào ngày 9/12. Sau đó, lễ trao giải được tổ chức trực tuyến vào ngày 17/12.

Vào giữa tháng 5, FIFA tuyên bố tạm dừng trao giải The Best do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến các hoạt động bóng đá bị xáo trộn. Nhưng sau một thời gian cân nhắc, FIFA vẫn quyết định tổ chức trao giải The Best như thường lệ.

FIFA vẫn quyết định tổ chức trao giải The Best 2020

“Sau khi các giải đấu trở lại với nhiều phương án đảm bảo an toàn, kết hợp, môn thể thao của chúng ta đã mang đến sự an ủi và niềm vui cho nhiều người trong cảnh phải sống chung với dịch bệnh. Do đó, FIFA nhận thấy sự quan trọng phải tổ chức trao giải để kỷ niệm một năm phi thường như vậy”.

Đáng chú ý, hội đồng bầu chọn năm nay bao gồm các cầu thủ, HLV, nhà báo và CĐV thay cho hội đồng chuyên môn của FIFA như năm 2019.

Hiện tại, Robert Lewandowski được đánh giá cao hơn Messi và Ronaldo về cơ hội giành giải The Best của FIFA. Tiền đạo người Ba Lan đã trải qua một mùa giải phi thường để góp công lớn giúp Bayern Munich hoàn tất cú ăn ba lịch sử.

Messi nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm tại The Best 2019

Khác với FIFA, tạp chí France Football vẫn quyết định hủy lễ trao giải Quả bóng vàng 2020 với lý do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến các cầu thủ không được hưởng điều kiện công bằng. Một số giải đấu bị hủy bỏ như Ligue 1, còn một số giải lại thay đổi thể thức thi đấu như Champions League, Europa League.

Danh sách các giải thưởng được trao ở giải The Best 2020

Nam cầu thủ xuất sắc nhất năm

Nữ cầu thủ xuất sắc nhất năm

Nam HLV xuất sắc nhất năm

Nữ HLV xuất sắc nhất năm

Nam thủ môn xuất sắc nhất năm

Nữ thủ môn xuất sắc nhất năm

Đội hình xuất sắc nhất năm của nam

Đội hình xuất sắc nhất năm của nữ

Bàn thắng đẹp nhất năm

Hành động Fair Play nhất năm

Người hâm mộ của năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *