Messi trở lại thi đấu cho Barca từ đội tuyển Argentina với niềm tin rằng, anh có thể sớm san bằng và vượt qua kỷ lục vĩ đại của Pele.

Trong mùa giải 2020/21 này, Messi đã bị đặt dấu hỏi về hiệu suất khi hầu như chỉ ghi bàn trên chấm phạt đền. Tuy vậy, 6 bàn thắng từ đầu chiến dịch vẫn nhắc nhở rằng anh chỉ còn cách kỷ lục của huyền thoại Pele 3 bàn.

Sau cú đúp vào lưới Real Betis, Messi đã đạt 640 bàn thắng sau 741 trận với tư cách là cầu thủ Barca. Anh còn kém 3 bàn so với Pele, người có 643 bàn sau 757 trận cùng Santos.

Messi sẵn sàng bắt kịp kỷ lục của Pele

Cựu tiền đạo người Brazil đang nắm giữ danh hiệu Vua phá lưới cho một CLB duy nhất, điều vẫn còn hiệu lực sau hơn 50 năm.

Vì vậy, Messi chuẩn bị có thêm một kỷ lục nữa để bổ sung vào bộ sưu tập của mình. Trận đấu tiếp theo của anh cùng Barca diễn ra vào thứ Bảy tới gặp Atletico Madrid là cơ hội để rút ngắn khoảng cách.

Sẽ rất khó để La Pulga ghi 3 bàn trên sân đối thủ, nhưng anh có thể bắt kịp kỷ lục vào những trận sau, chẳng hạn ngày 24/11 gặp Dynamo Kiev ở Champions League hay Osasuna ở La Liga ngày 29/11.

Các trận đấu với Ferencvaros (2/12), Cadiz (5/11) và Juventus (8/11) sẽ là những đối thủ khác để Messi vượt qua cột mốc của Pele trước khi kết thúc năm 2020.

Nếu như Pele phải cần tới 18 năm để ghi 643 bàn thì Messi có thể chỉ trải qua 15 năm để đạt thành tích tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *