Chelsea đã có bàn thắng mở tỷ số vào lưới Newcastle nhờ cầu thủ phản lưới hàng đầu ở Ngoại hạng Anh trong 5 năm gần đây.

Chelsea chỉ mất vỏn vẹn 10 phút để làm rung mành lưới của Newcastle ở vòng 9 Ngoại hạng Anh. Nhưng thành tích này không đến từ sự xuất sắc của các tiền đạo Chelsea vì người ghi bàn là một cầu thủ Newcastle.

Hậu vệ Federico Fernandez đã lóng ngóng đá phản lưới nhà khi phải chịu tác động của Ben Chilwell trong khu vực 5m50. Các cầu thủ Newcastle phản ứng quyết liệt vì cho rằng Chilwell phạm lỗi với Fernandez. Cá nhân Chilwell cũng khựng lại mà không ăn mừng ngay lập tức vì anh thực sự có tác động với cầu thủ đối phương.

Fernandez phản lưới nhà giúp Chelsea có bàn mở tỷ số

Nhưng trọng tài chính Craig Pawson vẫn công nhận bàn thắng cho Chelsea sau khi tham khảo ý kiến của các trợ lý. Băng hình quay chậm cho thấy, Chilwell đã tranh chấp bình thường và tác động của anh lên người Fernandez không đủ để thổi phạt.

Do đó, Chelsea vẫn được hưởng lợi lớn từ cầu thủ phản lưới nhà hàng đầu ở Ngoại hạng Anh. Federico Fernandez có đến 5 lần đốt lưới nhà kể từ khi ra mắt Premier League vào tháng 9/2014 đến nay. Trong cùng thời gian này, chỉ có Lewis Dunk mới phản lưới nhiều như Fernandez.

Tính rộng hơn thì cả Lewis Dunk và Federico Fernandez đều xếp thứ 8 trong danh sách những cầu thủ đốt lưới nhà nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh, kém 5 bàn so với người xếp đầu là Richard Dunne.

Abraham ghi bàn gia tăng cách biệt cho Chelsea 

Ở trận đấy này, dù có bàn mở tỷ số từ rất sớm nhưng các tiền đạo Chelsea lại thi đấu khá vô duyên và phải chờ đến tận phút 65 mới có thể ghi bàn gia tăng cách biệt. Lần này, Timo Werner đã kiến tạo cho Tammy Abraham lập công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *