Dortmund trong trận thắng đậm Hertha đã tạo nên một dấu mốc đặc biệt khi tung vào sân cầu thủ trẻ nhất lịch sử Bundesliga, Youssoufa Moukoko.

Youssoufa Moukoko đã trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử ra mắt tại Bundesliga. Vào thay cho Erling Haaland ở phút 85, Moukoko mới bước sang tuổi 16 một ngày trước đó.

Điều này có nghĩa Moukoko thay thế một cầu thủ khác của Dortmund trong bảng xếp hạng những người trẻ nhất ở Bundesliga. Nuri Sahin trước đó là cầu thủ trẻ nhất Bundesliga với trận ra mắt khi mới 16 tuổi 11 tháng và 1 ngày.

Moukoko vào thay cho Haaland khi mới 16 tuổi 1 ngày

Moukoko đã gây xôn xao ở tuyến trẻ trong vài năm qua. Tiền đạo trẻ này phát triển nhanh hơn so với độ tuổi của mình khiến các chuyên gia không khỏi kinh ngạc. Trong 73 trận đấu ở đội U17 và U19, cậu bé này ghi 127 bàn một cách ngoạn mục.

Ngay cả HLV đội tuyển Đức, Joachim Low cũng coi tài năng gốc Cameroon này là triển vọng lớn của bóng đá Đức.

Moukoko là cầu thủ trẻ nhất lịch sử Bundesliga

Giám đốc thể thao của Dortmund, Michael Zorc cảnh báo không nên kỳ vọng quá cao vào Moukoko: “Chúng tôi muốn nói rằng những gì đang diễn ra trên các phương tiện truyền thông đang đi quá xa. Tôi không thích mọi thứ quá ồn ào. Tất cả chúng ta nên bình tĩnh và để mọi thứ phát triển”.

Tuy nhiên, Dortmund đã nhiều lần khen ngợi sự phát triển của Moukoko trên các kênh truyền thông xã hội của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *