Nhiều CĐV Liverpool đang nổi giận vì trọng tài David Coote đưa ra quyết định có lợi gây tranh cãi giúp MU thắng West Brom.

Trọng tài David Coote đang gây ra tranh cãi lớn khi đảo ngược quyết định thổi phạt đền với MU ở trận gặp West Brom.

Ban đầu, “ông vua áo đen” cho West Brom hưởng phạt đền vì xác định Bruno Fernandes đã phạm lỗi với Conor Gallagher trong vòng cấm địa MU. Nhưng trọng tài Coote bất ngờ đổi ý sau khi tham khảo công nghệ VAR dù hình ảnh quay chậm cũng cho thấy rõ Fernandes sút vào chân của Gallagher.

Fernandes đá vào chân đối thủ nhưng MU không bị thổi phạt đền

Tranh cãi càng tăng lên khi ông Coote cho MU hưởng phạt đền trong tình huống hậu vệ Semi Ajayi của West Brom để bóng chạm tay dù đã quay lưng và ngoảnh mặt để tránh cú sút của Mata.

Thậm chí, Fernandes còn được thực hiện lại cú sút phạt đền hỏng ăn vì trọng tài xác định thủ môn Sam Johnstone phạm luật, di chuyển cả 2 chân khỏi vạch vôi trước khi đối thủ sút bóng.

Trọng tài Coote từng gây tranh cãi vì không thổi phạt Jordan Pickford trong tình huống phạm lỗi với Virgil van Dijk vào tháng trước. Bây giờ, ông Coote tiếp tục khiến CĐV Liverpool nổi giận với quyết định có lợi gây tranh cãi cho đại kình địch MU.

MU hưởng phạt đền gây tranh cãi 

“Trọng tài Coote là một CĐV của MU nên chuyện này chẳng có gì đáng ngạc nhiên”.

“Bây giờ thì chúng ta đã hiểu vì sao Coote lại được chuyển sang bắt trận của MU rồi đấy”.

“Tôi vẫn không hiểu tại sao trọng tài Coote có thể đưa ra một quyết định khó hiểu như vậy”.

Thậm chí, ngay cả cựu danh thủ MU Rio Ferdinand cũng cho rằng Bruno Fernandes đã phạm lỗi và MU xứng đáng phải chịu một quả phạt đền. “Đó là một quyết định đáng hổ thẹn. Tôi càng xem lại càng thấy đó là một quả phạt đền rõ ràng”.

Fernandes ghi bàn từ chấm phạt đền giúp MU thắng trận

Không chỉ có Ferdinand, cựu trọng tài Peter Walton, ngôi sao Chelsea Ben Chilwell hay các cựu danh thủ Gary Lineker, Matt Le Tissier cũng lên tiếng phản đối quyết định của trọng tài Coote.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *