Cristiano Ronaldo với cú đúp vào lưới Cagliari đã đạt bàn thắng tại Serie A, vượt qua nhiều tiền đạo lừng danh trong quá khứ của Juventus.

Ronaldo đạt trung bình gần một bàn mỗi trận trong 2 năm rưỡi đầu tiên khoác áo Juventus tại Serie A. Trước Cagliari, anh đạt cột mốc 60 bàn thắng ở giải đấu bằng cú đúp quyết định.

Điều đáng nói, Ronaldo chỉ mất 69 trận để đạt được 60 bàn này, một hiệu suất hết sức ấn tượng đối với một cầu thủ chuẩn bị bước sang tuổi 36.

Ronaldo ghi 60 bàn sau 69 trận tại Serie A cho Juventus

Với hợp đồng còn thời hạn đến năm 2022, Ronaldo sẽ hướng tới mục tiêu 100 bàn thắng cho Juventus từ nay đến 2 năm tới.

Trên thực tế, việc CR7 đạt 60 bàn thắng chỉ sau 69 trận là thành tích mà những tiền đạo hàng đầu của Juventus không làm được trong quá khứ.

Chẳng hạn như Alessandro Del Piero đã đạt được 60 bàn thắng trong mùa giải thứ 8 với Juventus, trong khi Trezeguet phải cần đến 100 trận mới có số bàn tương tự Ronaldo.

Ronaldo chiếm một nửa số bàn của Juventus mùa này

Ngoài ra, Boniperti phải chờ đến mùa thứ 5 và hơn 100 lần ra sân để chạm mốc 60 bàn ở giải VĐQG. Borel mất nhiều thời gian hơn Ronaldo một chút với 72 trận.

Điều tương tự cũng xảy ra với Sivori, Bettega và những cầu thủ khác từng ghi ít nhất 60 bàn trong màu áo Juventus như Hansen, Gabetto, Baggio và Anastasi.

Ở mùa giải hiện tại, CR7 ghi được một nửa số bàn mà Juventus có được (8/16). Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp, kể từ mùa 2014/15, anh ghi bàn cả trong 5 trận đầu tiên ở giải đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *