Liverpool có thể tránh mắc phải sai lầm giống như MU khi tiến hành mua thêm trung vệ trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 năm sau.

Liverpool đang cần mua thêm trung vệ nhằm đối phó với chấn thương của Virgil van Dijk và Joe Gomez. Nhưng dù mua gấp thì Liverpool cũng phải thận trọng để tránh mắc phải sai lầm trên bàn đàm phán như MU.

Vào tháng 1 năm ngoái, MU không thể mua được Bruno Fernandes dù đã xác định cầu thủ này là mục tiêu số một. Sau đó, họ phải chờ đến những ngày cuối kỳ chuyển nhượng hè 2019 mới mua được Harry Maguire với mức giá kỷ lục 80 triệu bảng.

Điều tương tự diễn ra trong thương vụ Fernandes khi MU phải trả 68 triệu bảng cho Sporting Lisbon.


MU phải mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để mua Fernandes

Rõ ràng, nếu quá trình đàm phán càng kéo dài mà không có tín hiệu về việc ký hợp đồng thì khả năng thương vụ bị hủy hoặc bị ép giá là rất cao.

Chia sẻ về vấn đế này, nhà báo Ollie Connelly của tờ Liverpool Echo cho biết: “Bạn cần phải hoàn tất việc ký hợp đồng vào tháng 12 chứ không phải chờ sang tháng 1 rồi kéo dài việc ký kết chính thức sang tháng 2”.

Thực tế, Liverpool thời Jurgen Klopp từng thành công với lập trường: chờ đợi một cầu thủ phù hợp còn hơn là ký hợp đồng với một phương án thay thế không hoàn hảo. Họ đã chờ đợi 6 tháng để bỏ ra một khoản phí kỷ lục mua Van Dijk vào tháng 1/2018.

Nhưng tình hình bây giờ đã khác. “Liverpool không thể chờ đợi 6, 12 hay 18 tháng để ký một hợp đồng trong khi đội hình có thể giành chiến thắng trong năm nay, năm sau hay cả năm sau nữa. Họ cần mang về những cầu thủ mới trong khoảng thời gian này để giành chiến thắng”.


Van Dijk và Gomez chấn thương buộc Liverpool phải mua thêm trung vệ

Nếu không bổ sung trung vệ ngay lập tức, Liverpool sẽ phải đối mặt với nguy cơ khủng hoảng hàng thủ rất lớn trong giai đoạn sau.

Họ cũng phải tiến hành đàm phán ngay lập tức để tránh bỏ lỡ mục tiêu phù hợp trong tháng 1, phải mua cầu thủ thay thế không thực sự phù hợp hoặc bị ép phải mua với giá rất cao.

Không nói đâu xa, Liverpool có thể ký hợp đồng với Takumi Minamino trước khi thị trường chuyển nhượng tháng 1/2020 mở cửa vì đã có chuẩn bị từ trước. Điều này cho phép họ sử dụng cầu thủ người Nhật Bản ngay trong những trận đầu tiên của năm mới và giúp Minamino hòa nhập nhanh hơn.


Liverpool có thể mua Minamino nhanh chóng nhờ đàm phán từ sớm

Bây giờ, nhà báo Connelly đề nghị Liverpool nên trả thêm 30 triệu bảng để mua Dayot Upamecano ngay lập tức vì đây là một khoản đầu tư dài hạn và cần thiết.

Upamecano mới 22 tuổi và đang phát triển rất mạnh mẽ trong màu áo RB Leipzig. Quan trọng hơn là sự đầu tư này sẽ giúp Liverpool đủ sức để bảo vệ chức vô địch ở Ngoại hạng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *