Một trong những lý do khiến Messi không tỏa sáng với Barca trước Atletico Madrid là do việc mất kết nối với các đồng đội.

Trận thua của Barca được tạo ra do lỗi của Pique và Ter Stegen, nhưng dữ liệu đã làm sáng tỏ rằng, việc thiếu sự vây hãm đối với khung thành thủ môn Oblak khiến họ không thể ghi bàn.

Đáng chú ý nhất là việc Leo Messi hoàn toàn mất kết nối với các đồng đội trên hàng tấn công như những con số thống kê đã đưa ra.

Cụ thể, tiền đạo người Argentina chỉ chuyền 8 lần cho Pedri (2), Griezmann (1) và Dembele (5), đồng thời chỉ nhận được 9 đường chuyền từ đồng đội, với 2 từ Pedri, 2 từ Griezmann và 5 từ Dembele.

Chơi tự do hơn trong sơ đồ mới của HLV Koeman, Messi là đầu não của đội bóng và chịu trách nhiệm tạo ra các pha bóng nguy hiểm ở 3/4 cuối sân. Nhưng trước Atletico, anh không thể kết hợp nhiều với các đối tác tấn công, làm giảm sự nguy hiểm của Barca.

Trong số các đường chuyền, có thể thấy Messi phối hợp nhiều hơn với các cầu thủ ở phía sau. Anh đã chuyền cho Roberto 8 lần, Pjanic 7 và De Jong 6, trong khi Pjanic và De Jong lần lượt cung cấp cho anh 13 và 12 đường chuyền.

Messi không chỉ mất kết nối với các đồng đội mà còn để mất bóng 23 lần trong suốt trận đấu, con số tệ thứ ba của anh ở mùa giải này sau 27 lần mất bóng trước Alaves và 26 lần trước Real Madrid.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *