HLV của Juventus, Andrea Pirlo đang học tập người đàn anh đi trước Zinedine Zidane để có thể sử dụng sử dụng Cristiano Ronaldo một cách hiệu quả.

Andrea Pirlo đã giành chiến thắng ở trận đầu tiên dẫn dắt Juventus với sự giúp sức của Cristiano Ronaldo. Tiền đạo người Bồ Đào Nha đóng góp 1 bàn thắng và 1 kiến tạo giúp đội nhà đánh bại Sampdoria 3-0 trong ngày ra quân tại Serie A.

Nhưng HLV Pirlo cũng thừa nhận phải sử dụng Ronaldo một cách thận trọng khi cầu thủ này đã 35 tuổi, trong đó tính đến chuyện học tập Zidane để dùng Ronaldo hiệu quả nhất.

Ronaldo ghi bàn giúp Juventus thắng Sampdoria 

Trả lời phỏng vấn Sky Sport Italia, HLV Pirlo cho biết: “Chúng tôi đã nói chuyện với nhau về chuyện này. Bây giờ thì Ronaldo không cảm thấy mệt mỏi vì chúng tôi mới bắt đầu mùa giải. Nhưng khi đến các trận đấu ít quan trọng hơn, chúng tôi sẽ cố gắng cho cậu ấy nghỉ ngơi.

“Ronaldo là một cầu thủ thông minh. Cậu ấy hiểu rõ cơ thể của mình. Vì vậy, cậu ấy sẽ nhận thức được khi nào cơ thể của mình cần nghỉ ngơi hoặc tiếp tục thi đấu. Việc cậu ấy ra sân vào thời điểm nào sẽ phục thuộc vào sức khỏe của mình”.

HLV Pirlo sẽ cho Ronaldo nghỉ ngơi ở các trận ít quan trọng

Rõ ràng, Ronaldo không còn thể nhanh nhẹn và khỏe mạnh như thời trai trẻ dù có duy trì chế độ tập luyện và nghỉ ngơi khoa học như thế nào. Chính vì vậy, HLV Pirlo cần phải có một kế hoạch sử dụng Ronaldo hợp lý và có thể học tập điều này từ Zidane.

3 năm trước, HLV Zinedine Zidane từng chia sẻ bí quyết độc đáo giúp Ronaldo bùng nổ ở những trận đấu quan trọng của Real Madrid. Chiến lược gia người Pháp đã cho cậu học trò cưng nghỉ ngơi trong những trận đấu không cần thiết để dồn sức cho những thời điểm quyết định thành bại của cả mùa giải.

HLV Zidane từng cho Ronado nghỉ ngơi để dồn sức cho các trận quan trọng

Chiến thuật hợp lý của Zidane đã giúp Ronaldo tỏa sáng ở các trận cầu đinh ở Champions League màu 2016/17. Anh ghi 5 bàn trong 2 lượt trận gặp Bayern Munich ở tứ kết, lập hat-trick vào lưới Atletico Madrid ở bán kết và ghi 2 bàn ở chung kết gặp Juventus.

Bây giờ, Pirlo sẽ học tập cách làm của Zidane để có thể sử dụng Ronaldo hiệu quả ở tuổi 35 và xa hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *