Nhà vô địch Italia đã đóng góp 3 cầu thủ trong đội hình tiêu biểu của EURO 2021 do Opta lựa chọn, nhưng vẫn còn ít hơn á quân Anh.

Nếu Gianluigi Donnarumma được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất EURO 2021 thì số liệu thống kê của Opta phần nào có thể an ủi người đồng nghiệp Jordan Pickford. Đây chính là thủ môn có mặt trong đội hình tiêu biểu của công ty thống kê dữ liệu thể thao.

Bù lại, nhà vô địch Italia vẫn có 3 cầu thủ trong đội hình này gồm trung vệ Leonardo Bonucci, tiền vệ Jorginho và Marco Verratti.

Cần nhấn mạnh rằng, đội hình tiêu biểu là kết quả của các thống kê được Opta xây dựng tỉ mỉ từ thuật toán. Cuối cùng, sơ đồ 4-3-3 gồm có thủ môn Pickford (Anh), hàng hậu vệ Walker (Anh), Bonucci (Ý), Stones (Anh), Maehle (Đan Mạch), hàng tiền vệ Pedri (Tây Ban Nha), Jorginho và Verratti (Italia) và bộ ba tấn công Schick (CH Séc), Dolberg (Đan Mạch), Sterling (Anh).

Các số liệu thống kê:

Jordan Pickford giữ sạch lưới 5 lần tại EURO 2021, chưa có thủ môn nào có nhiều trận bảo vệ khung thành nhiều hơn ở một giải vô địch châu Âu (bằng với Iker Casillas năm 2012).

Kyle Walker là hậu vệ phải thực hiện nhiều đường chuyền nhất bên phần sân đối phương (161) và thu hồi bóng nhiều nhất (37) tại EURO 2021.

Trong số 8 cầu thủ đá chính ở cả 7 trận EURO 2021, Leonardo Bonucci là người duy nhất không bị rê bóng qua.

Có thể bạn quan tâm

Các ngôi sao Italia diễu hành ăn mừng chức vô địch EURO trên xe buýt

Các ngôi sao Italia diễu hành ăn mừng chức vô địch EURO trên xe buýt

John Stones (94%) là cầu thủ có tỷ lệ chuyền bóng thành công cao nhất tại EURO 2021 (tối thiểu 5 trận).

Joakim Maehle là hậu vệ chạm bóng nhiều nhất trong vòng cấm đối phương (27) tại EURO 2021.

Pedri là cầu thủ châu Âu đầu tiên trong lịch sử đá chính 6 trận ở độ tuổi 18 trở xuống trong một kỳ EURO và World Cup.

Jorginho là cầu thủ tắc bóng nhiều nhất tại EURO 2021 (25).

Marco Verratti (14) là cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhất cho đồng đội tại EURO 2021.

Không có cầu thủ nào ghi được nhiều hơn Patrik Schick tại EURO2020 (5 bàn) – Schick cũng là cầu thủ thứ hai trong lịch sử CH Séc ghi được 5 bàn ở một giải vô địch châu Âu và World Cup, sau Milan Baros tại EURO 2004.

Kasper Dolberg là cầu thủ có hiệu suất ghi bàn cao nhất tại EURO 2021: 43% (tối thiểu 5 cú sút). Cầu thủ người Đan Mạch ghi được 3 bàn sau 7 cú sút.

Raheem Sterling vừa là cầu thủ thực hiện nhiều lần rê bóng nhất (20) vừa chuyền nhiều bóng nhất trong vòng cấm đối phương (45) tại EURO 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *