MU đã bỏ lỡ cơ hội mua Erling Haaland vào năm 2019 vì hiểu lầm về chênh lệch múi giờ giữa vương quốc Anh với Na Uy.

HLV Ole Gunnar Solskjaer từng tìm cách đưa cậu học trò cũ Erling Haaland về MU vào tháng 1/2019. Khi đó, Solskjer mới làm HLV của MU chưa đầy 1 tháng và còn gặp rất nhiều khó khăn để giải quyết đống lộn xộn mà người tiền nhiệm Jose Mourinho để lại.

Cùng thời gian này, Haaland gặp mâu thuẫn với Molde về việc gia hạn hợp đồng và muốn tìm kiếm CLB mới. MU nhanh chóng lên kế hoạch đưa học trò cưng của HLV Solskjaer về Old Trafford khi Everton cũng tìm cách tiếp cận tiền đạo người Na Uy.

Haaland gia nhập RB Salzburg vào tháng 1/2019

Bryan King, tuyển trạch viên phụ trách khu vực bán đảo Scandinavia của Everton tiết lộ, MU nhanh chóng sắp xếp được một cuộc nói chuyện với người đại diện Jim Solbakken của Haaland vào 9h00 sáng giờ Na Uy nhằm thống nhất các điều khoản về một bản hợp đồng trị giá 3 triệu bảng.

Có thể bạn quan tâm

Mbappe và Haaland giá trị hơn cả 11 tiền đạo Real Madrid cộng lại

Mbappe và Haaland giá trị hơn cả 11 tiền đạo Real Madrid cộng lại

Nhưng vì hiểu lầm về sự chênh lệch múi giờ mà người đàm phán của MU gọi điện sang Na Uy trễ 1 giờ so với thời gian hẹn trước. Cuộc đàm phàn dĩ nhiên không thể diễn ra như ý muốn của MU. Sau đó, Haaland đạt thỏa thuận chuyển sang RB Salzburg ở giải vô địch Áo.

Haaland có phong độ tuyệt vời sau khi gia nhập Dortmund

“Đó đơn giản là một cách giao tiếp không đúng, một tình huống kỳ quặc mà phía MU không thể đổ lỗi cho Haaland”, tuyển trạch viên Bryan King của Everton nhận xét.

Bây giờ, cả MU lẫn Everton càng khó chiêu mộ Haaland khi tiền đạo người Na Uy đang chơi rất hay trong màu áo Dortmund. Anh có 43 bàn và 11 kiến tạo sau 44 trận cho Dortmund và được trang Transfermarkt định giá khoảng 99 triệu bảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *