Màn trình diễn ấn tượng của Nicolas Pepe và sự can thiệp chính xác của VAR đã giúp Arsenal kiếm được phạt đền để ngược dòng trước Leicester.

Sai lầm của Xhaka và Willian tạo điều kiện cho Tielemans mở tỷ số cho Leicester từ phút thứ 6. Nhưng sự xuất sắc của Nicolas Pepe và một chút may mắn đã giúp Arsenal lội ngược dòng ngay trong hiệp 1.

Pepe là nhân tố chính trong cuộc vùng dậy của Arsenal sau khi bị dẫn trước. Pháo thủ chủ yếu tấn công bên cánh phải khi Pepe liên tục qua mặt hậu vệ trẻ Luke Thomas. Từ phút 11 đến 39, cầu thủ người Bờ Biển Ngà kiếm về đến 5 quả đá phạt cho Arsenal sau khi buộc 3 cầu thủ Leicester phạm lỗi để ngăn cản.

Khả năng rê dắt khéo léo của Pepe khiến các cầu thủ Leicester phải phạm lỗi

Trong lần đá phạt thứ 5, Pepe phối hợp với Willian để kiến tạo cho David Luiz ghi bàn gỡ hoàn rất quan trọng.

Chỉ 6 phút sau, tiếp tục là Pepe có cú sút nguy hiểm buộc Ndidi phải dùng tay chơi bóng trong vòng cấm để ngăn cản bàn thua.

Tình huống diễn ra khá nhanh và điểm phạm lỗi ngay ở rìa vòng cấm địa nên trọng tài chính Paul Tierney phải nhờ đến sự giúp đỡ của công nghệ VAR để xác định chắn chắn đó là một quả phạt đền.

Ndidi dùng tay chơi bóng trong vòng cấm để ngăn cản cú sút của Pepe

Ở phút thứ 12, Pepe cũng có một tình huống đi bóng lắt léo khiến Ndidi phạm lỗi ngay ở rìa vòng cấm khiến trọng tài Tierney thổi phạt đền. Nhưng sau khi tham khảo công nghệ VAR, trọng tài chính đã xác định điểm phạm lỗi diễn ra bên ngoài vòng cấm nên không có phạt đền cho Arsenal.

Pepe ghi bàn nâng tỷ số lên 3-1 cho Arsenal

Mặc dù vậy, sự xuất sắc của Pepe vẫn giúp Arsenal lội ngược dòng ngoạn mục sau khi bị dẫn trước từ khá sớm. Sang hiệp 2, Pepe tiếp tục in dấu giày trong bàn thắng thứ 3 của Arsenal. Lần này, Pepe trực tiếp ghi bàn nới rộng cách biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *