Ansu Fati đang gây ấn tượng trong màu áo Barca và đội tuyển Tây Ban Nha, nhưng thành tích của anh có tốt hơn so với các siêu sao khác trước tuổi 18?

Ansu Fati đã xô đổ hàng loạt kỷ lục ở Barca và đội tuyển Tây Ban Nha khi chưa bước qua tuổi 18. Thần đồng gốc Guine-Bissau là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Tây Ban Nha, cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Barca ở La Liga, cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Barca tại Nou Camp và cũng là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử Champions League.

Những màn trình diễn xuất sắc của Ansu Fati khiến nhiều người phải so sánh anh với các siêu sao khác ở tuổi 18 như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Kylian Mbappe, Neymar…

Ansu Fati được kỳ vọng sẽ tiếp bước Messi

Lionel Messi

Ansu Fati được xem là truyền nhân của Messi nhưng thành tích trước tuổi 18 của anh thậm chí còn xuất sắc hơn đàn anh ở Barca.

Ansu Fati ra mắt đội một Barca khi 16 tuổi, 9 tháng và 25 ngày, trong khi Messi đá trận đầu tiên khi 17 tuổi, 3 tháng và 22 ngày. Sau đó, Messi cũng ghi bàn đầu tiên cho Barca hay bàn đầu tiên ở Champions League muộn hơn.

Messi ra mắt và ghi bàn đầu tiên cho Barca muộn hơn Ansu Fati

Trong mùa giải đầu tiên khoác áo Barca, Messi chỉ có 9 lần ra sân và ghi được 1 bàn, còn Ansu Fati ghi 8 bàn sau 33 trận. Bù lại,Messi đã phát triển không ngừng và trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới trong nhiều năm qua. Đó là thử thách rất lớn mà Ansu Fati không dễ đạt được.

Cristiano Ronaldo

Ronaldo cũng tỏa sáng từ rất sớm trong màu áo Sporting Lisbon khi mới 17 tuổi. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử CLB chơi cho đội trẻ và đội một trong cùng một mùa giải. Đó là hành trình mà Ansu Fati cũng trải qua ở mùa trước.

Nhưng Ronaldo chỉ phát triển mạnh mẽ sau khi chuyển sang MU, còn Ansu Fati từ chối lời đề nghị của “Quỷ đỏ” để ở lại Barca.

Ronaldo ra mắt Sporting Lisbon năm 17 tuổi

Kylian Mbappe

Mbappe cũng có sự phát triển vượt bậc trong một thời gian ngắn. Anh ra mắt Monaco vào năm 16 tuổi và gây ấn tượng mạnh ở Champions League. Sau đó, Mbappe chuyển đến PSG với mức giá kỷ lục 180 triệu euro khi bước sang tuổi 18. Sau đó, anh giành giải Cậu bé vàng và trở thành nhà vô địch thế giới khi mới 19 tuổi.

Mbappe vô địch thế giới vào năm 19 tuổi

Neymar

Neymar chỉ chuyển sang châu Âu từ năm 21 tuổi nhưng đã gây ấn tượng từ khi còn khoác áo Santos ở quê nhà. Tiền đạo người Brazil ra mắt vào năm 17 tuổi và ghi được 14 bàn trong mùa đầu tiên. Đến năm 19 tuổi, Neymar giúp Santos vô địch Copa Libertados sau 49 năm chờ đợi.

Neymar giúp Santos vô địch Nam Mỹ vào năm 19 tuổi

Pele

Lần cuối cùng Santos vô địch Copa Libertados, họ vẫn có Pele trong đội hình – một tài năng kiệt xuất của Brazil và thế giới. Pele vẫn đang giữ kỷ lục cầu thủ trẻ nhất vô địch thế giới tồn tại suốt 62 năm qua khi mới 17 tuổi.

Trước đó, Pele cũng ra mắt đội một Santos ở tuổi 15 và giành Vua phá lưới giải vô địch bang Sao Paulo khi mới 16 tuổi.

Pele vô địch thế giới khi mới 17 tuổi

Diego Maradona

Maradona cũng chơi trận chuyên nghiệp đầu tiên vào năm 15 tuổi. Chỉ 2 năm sau, “Cậu bé vàng” đã giành Vua phá lưới giải vô địch Argentina. Đáng tiếc là Maradona không được tham dự World Cup 1978 dù ra mắt đội tuyển vào năm 1977 khi mới 16 tuổi.

Maradona giành Vua phá lưới Argentina khi mới 16 tuổi

Ronaldo “béo”

Ronaldo Nazario de Lima tỏa sáng từ khi rất trẻ, ra mắt Cruzeiro khi 16 tuổi và góp mặt trong đội hình Brazil vô địch World Cup 1994 khi 17 tuổi.

Ronaldo Nazario trình diễn thứ bóng đá mê hoặc từ khi còn rất trẻ

Sau đó, “Người ngoài hành tinh” tiếp tục phát triển ở châu Âu và trở thành cầu thủ trẻ nhất giành Quả bóng vàng vào năm 21 tuổi. Kỷ lục đó vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *