Marco Asensio đã thực sự bén duyên ở Champions League cùng Real Madrid với việc luôn tỏa sáng trong các trận đấu lớn mà mới nhất là trước Liverpool.

Asensio trở nên đặc biệt hiệu quả ở Champions League khi giải đấu này bước vào giai đoạn quyết định. Anh đã có 8 bàn thắng và 7 trong số đó thực hiện ở vòng đấu loại trực tiếp (3 bàn ở vòng 1/16, 2 bàn ở tứ kết, 1 bàn ở bán kết và 1 bàn ở chung kết). Đáng chú ý là việc anh nổ súng ở 2 trận gặp Bayern (tứ kết 2016/17 và bán kết 2017/18).

Chỉ có một bàn được tiền vệ tấn công này ghi ở vòng bảng, mặc dù nó cũng rất đặc biệt, gặp Legia Warsaw vào ngày 18/10/2016 trong trận ra mắt đấu trường châu lục.

Asensio ghi bàn thứ hai cho Real Madrid trước Liverpool 

Đối đầu với Liverpool, Asensio đã trình diễn phong độ tốt nhất của mình. Anh chơi ở bên phải ưa thích và ghi bàn thứ hai cho Real Madrid. Đó là một bàn thắng có giá trị lớn vì sự kết hợp giữa kỹ thuật và bản năng săn bàn.

Trong tình huống này, Asensio gây sức ép, buộc Alexander-Arnold mắc lỗi và vượt qua thủ môn Alisson bằng một pha chạm bóng tinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Asensio gợi nhớ đến bàn thắng của Messi vào lưới Arsenal

Asensio gợi nhớ đến bàn thắng của Messi vào lưới Arsenal

Trước Liverpool, HLV Zidane cũng yêu cầu tiền vệ người Tây Ban Nha hỗ trợ phòng ngự do mối đe dọa tấn công từ Robertson và anh hoàn thành tốt cả hai nhiệm vụ.

Asensio luôn tỏa sáng ở các trận đấu lớn với Real Madrid

Bàn thắng vào lưới Liverpool đã đánh dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Asensio: lần đầu tiên ghi bàn 4 trận liên tiếp. Trước đó anh lần lượt tìm đến mành lưới Atalanta, Celta và Eibar.

Trong 2 trận đầu tiên, Asensio vào sân từ ghế dự bị và tỏa sáng bằng bàn thắng. Điều đó giúp anh giành lại vị trí trong đội hình xuất phát và dường như không để mất nó nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *