Nhờ một trong hai bàn thắng thực hiện vào lưới Bayern Munich sau 148 giây, Kylian Mbappe đã san bằng kỷ lục ở Champions League.

Với cú đúp trên sân Bayern Munich, Kylian Mbappe nâng tổng số bàn thắng của mình ở Champions League trong màu áo PSG lên con số 8.

Do đó, anh đã cân bằng số bàn thắng của một cầu thủ người Pháp trong một mùa giải Champions League. David Trezeguet đạt được 8 bàn vào năm 2001/02 cùng Juventus và Wissam Ben Yedder vào năm 2017/18 với Sevilla.

Mbappe ghi 8 bàn ở Champions League mùa này

Mbappe ghi bàn đầu tiên trong trận đấu chỉ sau 148 giây, là bàn thắng nhanh nhất của PSG tại Champions League kể từ tháng 9/2017. Thật thú vị, người trước đó – Dani Alves cũng tìm đến mành lưới Bayern ở giây thứ 87.

Có thể bạn quan tâm

Mbappe tạo dấu mốc đặc biệt ở vòng loại trực tiếp Champions League

Mbappe tạo dấu mốc đặc biệt ở vòng loại trực tiếp Champions League

Nhờ thành tích này, Mbappe cũng trở thành cầu thủ đầu tiên của một CLB Pháp kể từ Salif Keita vào ngày 1/10/1969 ghi bàn vào lưới Bayern ở vòng loại trực tiếp Champions League, nghĩa là sau 52 năm.

Mbappe đang bám đuổi Haaland về ghi bàn ở Champions League

Khi hoàn tất cú đúp ở phút 68, tuyển thủ Pháp đã có bàn thắng thứ 8 trong 8 trận đấu tại Champions League mùa này, bám sát Erling Haaland trong bảng xếp hạng Vua phá lưới (10).

Sau khi ghi 4 bàn trong 2 lần giáp mặt Barcelona trước đó, Mbappe bây giờ tiếp tục chứng tỏ rằng anh luôn biết cách bùng nổ ở các trận đấu lớn.

Tính chung tất cả các giải đấu mùa này, Mbappe đã có 32 bàn thắng và 9 đường kiến tạo trong 38 trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *