Barca bước vào trận Siêu kinh điển với Real Madrid cùng tham vọng chiếm ngôi đầu bảng La Liga vốn đã rời xa họ sau gần 300 ngày.

Kể từ ngày 21/6/2020, Barcelona đã không dẫn đầu bảng xếp hạng La Liga. Vào ngày hôm đó, ở vòng 30, đội bóng dưới thời HLV Quique Setien bị Sevilla cầm chân 0-0 tại Sanchez Pizjuan, trong khi Real Madrid đánh bại Real Sociedad 2-1 tại Anoeta.

Sự kết hợp của cả hai kết quả cho phép Real Madrid giành được 65 điểm giống như Barca nhưng xếp trên nhờ hơn về hiệu số bàn thắng. Đó cũng là điều mà đội bóng xứ Catalan đã bỏ lỡ cho đến cuối mùa giải dẫn đến kết cục trao chức vô địch cho đối thủ.

Barca đã không chiếm ngôi đầu La Liga suốt gần 300 ngày qua

Gần 10 tháng sau (chính xác là 293 ngày), Barcelona đang đứng trước cơ hội để chiếm lại ngôi đầu giải vô địch Tây Ban Nha.

Để đạt được điều này, Barca phải đánh bại Real Madrid ở Di Stefano vào đêm thứ Bảy, mặc dù kết quả hòa cũng có thể đảm bảo. Trong trường hợp hòa, họ có cùng số điểm như Atletico Madrid (66) nhưng có hiệu số tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm

Barca rút ngắn 11 điểm với Atletico Madrid theo cách kinh ngạc

Barca rút ngắn 11 điểm với Atletico Madrid theo cách kinh ngạc

Nếu thành công ở trận Siêu kinh điển, đoàn quân của Koeman sẽ lần đầu tiên dẫn đầu trong mùa giải này, mặc dù niềm vui chỉ có thể kéo dài vài giờ. Đấy là vì nếu Atletico đạt được kết quả tương tự như Barcelona một ngày sau đó, họ sẽ giành lại vị trí số một.

Barca có thể chiếm ngôi đầu nếu đánh bại Real Madrid

Chỉ có một lựa chọn duy nhất mà Atletico hoặc Barcelona không phải đội chiếm ngôi đầu bảng La Liga sau vòng 30: Nếu cả hai đều thua và Real Madrid đánh bại Blaugrana với cách biệt 4 bàn trở lên. Khi ấy, thầy trò Zidane sẽ kết thúc ở đầu bảng, cùng có 66 điểm như Atletico, nhưng có hiệu số tốt hơn.

Vì vậy, vòng đấu này rất thú vị khi bất kỳ ai trong số 3 ông lớn đều có thể chiếm ngôi đầu. Đội bóng có nhiều khả năng nhất vẫn là Atletico, vì với chiến thắng, họ sẽ tiếp tục ở vị trí này bất kể kết quả của trận Siêu kinh điển như thế nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *