UEFA có kế hoạch dùng hàng tỷ euro để cải tổ Champions League nhằm thu hút các CLB trước sự xuất hiện của giải đấu lý khai Super League.

Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đang xây dựng kế hoạch đối phó với sự xuất hiện của giải đấu ly khai gây tranh cãi Super League.

RMC Sport cho biết, UEFA sẽ thực hiện cải tổ triệt để giải đấu Champions League với ngân sách khoảng 7 tỷ euro. Kế hoạch này nhận được sự hỗ trợ tài chính của quỹ đầu tư có trụ sở tại London.

UEFA xây dựng kế hoạch cải tổ Champions League

Việc cải tiến Champions League sẽ đem lại một diện mạo hoàn toàn mới cho giải đấu và quan trọng hơn là tăng doanh thu cho các CLB. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến 12 CLB hàng đầu châu Âu tuyên bố ly khai để thành lập giải đấu mới nhằm cải thiện tình hình tài chính khó khăn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Bí mật phía sau việc 6 CLB Anh đồng loạt rút khỏi Super League

Bí mật phía sau việc 6 CLB Anh đồng loạt rút khỏi Super League

Hiện nay, đội vô địch Champions League chỉ có thể nhận tối đa 120 triệu euro tiền thưởng trong một mùa giải. Mức thưởng này kém xa thu nhập dự kiến mà Super League có thể đem lại là khoảng 400 triệu euro/mùa.

Do đó, UEFA đã tìm cách đàm phán với một quỹ đầu tư để xin nguồn kinh phí cải tiến giải đấu, ban đầu là 4,5 tỷ euro và sau đó sẽ tăng lên khoảng 7 tỷ euro.

Đội vô địch Champions League hiện chỉ nhận tối đa 120 triệu euro tiền thưởng

Hiện tại, dự án Super League đang có nguy cơ bị sụp đổ từ sớm khi 6 CLB Ngoại hạng Anh tuyên bố rút lui chỉ 2 ngày sau khi giải đấu được công bố. Inter và AC Milan cũng sẽ nối gót các CLB Anh với tuyên bố rời khỏi Super League trong hôm nay.

Như vậy, chỉ còn 4 CLB Real Madrid, Barca, Athletico Madrid và Juventus vẫn giữ lập trường tổ chức giải Super League vào tháng 8 năm nay.

6 CLB Anh đã xin rút khỏi Super League sau khi thương lượng với UEFA

Tờ Mundo Deportivo hé lộ, UEFA cam kết hỗ trợ một phần tài chính cho các CLB Anh nếu họ đồng ý rút lui khỏi dự án Super League.

Ngoài ra, sự phản đối của người hâm mộ và các lệnh trừng phạt của UEFA, FIFA cũng có tác động không nhỏ tới sự thay đổi quyết định của Top 6 Ngoại hạng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *