Kế hoạch mở rộng Champions League có thể giúp các CLB Ngoại hạng Anh hưởng lợi mà qua đó đội xếp thứ 6 hoặc thứ 7 giành suất tham dự.

Champions League hứa hẹn sẽ thay đổi đáng kể vào năm 2024 sau “cơn bão” mang tên Super League. Một trong số này là việc tổng số đội tăng từ 32 lên 36. Thay đổi đó dù nhỏ nhưng rất quan trọng đối với chủ nhân mới cho 4 suất bổ sung.

Một trong những suất bổ sung thuộc về đội chiếm vị trí thứ ba trong giải đấu của Liên đoàn đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng của UEFA (hiện tại là Pháp). Một suất khác được trao cho đội vô địch giải đấu từ một liên đoàn không trực tiếp lọt vào vòng bảng.

Champions League dự kiến sẽ thay đổi vào năm 2024

Hai suất cuối cùng thuộc về các đội có hệ số câu lạc bộ cao nhất trong 5 năm qua không vượt qua vòng bảng Champions League nhưng đã vượt qua vòng loại Champions League, Europa League hoặc Europa Conference League.

Có thể bạn quan tâm

Bí mật phía sau việc 6 CLB Anh đồng loạt rút khỏi Super League

Bí mật phía sau việc 6 CLB Anh đồng loạt rút khỏi Super League

Quy định này cho thấy cả Tottenham và Arsenal đều có thể giành suất mặc dù đứng thứ 6 và thứ 7 thông qua thực tế rằng họ là “những đội có hệ số câu lạc bộ cao nhất trong 5 năm qua không vượt qua vòng bảng Champions League nhưng vượt qua vòng loại Champions League, Europa League hoặc Europa Conference League”.

Arsenal và Tottenham có thể dự Champions League dù không đứng trong top 4

Nếu điều này xảy ra thì đây là dấu chấm hết cho cuộc đua top 4 ở Anh vì bất kỳ đội bóng lớn nào cán đích ở vị trí thứ 5, 6 hoặc 7 đều có khả năng giành suất tham dự Champions League.

Về thể thức thi đấu, vòng bảng truyền thống không còn, được thay thế bằng một giải đấu gồm 36 đội. Mỗi đội sẽ chơi 10 trận trước 10 đối thủ khác nhau (5 trên sân nhà, 5 trên sân khách). 8 đội đứng đầu vào vòng loại trực tiếp, trong khi các đội xếp thứ 9 đến 24 đá play-off hai lượt để giành 8 vị trí còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *