Các cuộc biểu tình của người hâm mộ MU tại Old Trafford, bao gồm cả việc xông vào sân, dẫn đến trận đấu với Liverpool bị hoãn.

Người hâm mộ MU đã đưa cuộc biểu tình của mình lên một tầm cao mới tại Old Trafford. Hàng nghìn CĐV tập trung bên ngoài sân vận động 76.000 chỗ ngồi để biểu tình chống lại chủ sở hữu Glazer, bao gồm một số lượng lớn tràn vào sân.

Tình trạng hỗn loạn cuối cùng dẫn đến việc trận đấu bị hoãn lại, điều được cho là đạt mục đích của người biểu tình. Vậy tại sao người hâm mộ MU lại tức giận như vậy và tại sao họ muốn chủ sở hữu rời CLB?

Có thể bạn quan tâm

MU có bị trừ điểm sau khi trận gặp Liverpool bị hoãn?

MU có bị trừ điểm sau khi trận gặp Liverpool bị hoãn?

Nhà Glazer mua MU nhưng không phải bằng tiền của mình

Khi gia đình Glazer tiếp quản MU, họ đã dùng tiền từ các khoản vay và quỹ đầu cơ. Nói cách khác, giới chủ Mỹ không thực sự rút tiền trong túi mình để mua CLB.

Trên thực tế, nhà Glazer đẩy món nợ đó sang Man Utd. Họ vay 520 triệu bảng để mua CLB và trong suốt nhiều năm, tiền lãi và các khoản phí khác khiến MU phải trả khoản tiền lên tới 1,5 tỷ bảng.

Vào năm 2010, khoản nợ của MU lên tới đỉnh điểm là 716 triệu bảng và hiện tại là khoảng 450 triệu bảng.

Malcom Glazer cũng chia cổ phần của mình cho 6 người con sau khi qua đời vào năm 2014. Vì vậy, điều này có nghĩa là toàn bộ gia đình Glazer nhận được các khoản thanh toán cổ tức từ CLB suốt nhiều năm nay. Cá nhân họ đã kiếm được khoảng 200 triệu bảng từ MU trong khi CLB vẫn nợ.

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ MU phải nhờ cảnh sát hộ tống để rời khách sạn

Cầu thủ MU phải nhờ cảnh sát hộ tống để rời khách sạn

Giá vé mùa tăng vọt và những lời hứa suông

Ngay sau khi tiếp quản, nhà Glazer đã có thói quen tăng giá vé theo mùa mỗi mùa. Nhưng việc tăng chi phí cho người hâm mộ để trả các khoản nợ của chính họ rõ ràng gây phản ứng tiêu cực.

Rất may, các chủ sở hữu gần đây đã quyết định giữ nguyên giá vé cả mùa trong năm thứ 10 liên tiếp.

Một điều khác mà nhà Glazer hứa sẽ làm khi tiếp quản là tái phát triển và bơm tiền vào Old Trafford, nhưng điều đó đã không xảy ra. Nội thất bên trong sân bị bào mòn với rỉ sét và rêu mọc ở một số khu vực nhất định. Nhà Glazer hiện tin rằng việc tân trang sân vận động không có ý nghĩa gì về mặt tài chính.

Quan tâm đến thương hiệu và thiếu tập trung vào bóng đá

Trong nỗ lực chống lại nợ nần chồng chất và lãi suất cao, nhà Glazer đã thực hiện mô hình thương mại là kiếm càng nhiều tiền càng tốt thông qua quan hệ đối tác thương hiệu.

MU hiện có 53 đối tác toàn cầu, khu vực, truyền thông và tài chính. Đây là việc tốt để kiếm được nhiều tiền, nhưng nó mang lại cho “Quỷ đỏ” danh tiếng như một cơ sở kinh doanh tài chính hơn là một câu lạc bộ bóng đá.

Super League

Các cuộc biểu tình của người hâm mộ MU đã diễn ra lặng lẽ trong một thời gian, nhưng quyết định của CLB về việc tham gia Super League trong vai trò đồng sáng lập được coi là giọt nước làm tràn ly.

Trước phản ứng từ người hâm mộ, Joel Glazer rút lui nhanh chóng và xin lỗi nhưng điều đó là chưa đủ. Người hâm mộ MU đã phát ốm và mệt mỏi với những quyết định được đưa ra đơn giản chỉ vì lợi nhuận tài chính và từ chối lời xin lỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *