Messi xếp ở vị trí đầu tiên sau khi Công ty phân tích thành tích thể thao InStat đưa ra bảng xếp hạng những cầu thủ xuất sắc nhất châu lục của các giải đấu lớn.

Trung tâm nghiên cứu bóng đá quốc tế (CIES) đã công bố một nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ InStat, công ty phân tích thành tích thể thao, về những cầu thủ xuất sắc nhất trong các giải vô địch châu Âu hàng đầu.

Messi xếp trên Neymar và Lewandowski

Dữ liệu của InStat xếp Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải, đứng trên Neymar và Lewandowski. Cầu thủ xếp ở vị trí thứ 4 thật bất ngờ là Joao Cancelo, thậm chí xếp trên các đồng đội ở Man City gồm Kevin De Bruyne và Rodri Hernandez.

Xếp hạng này dựa trên “tất cả các chỉ số kỹ thuật, thời gian thi đấu, mức độ cạnh tranh của giải đấu” mà qua đó Messi tỏ ra vượt trội. Một điều kiện khác là cầu thủ phải chơi tối thiểu 1000 phút trong mùa giải này.

Có thể bạn quan tâm

Messi đạt cột mốc ghi bàn ngoạn mục bằng đá phạt với Barca

Messi đạt cột mốc ghi bàn ngoạn mục bằng đá phạt với Barca

Kết quả là Messi đứng đầu với 405 điểm, bỏ xa Neymar xếp tiếp theo với 381 điểm và Lewandowski 371 điểm. Mahrez, Lingard, Gundogan và Grealish lọt vào Top 10.

Messi đứng đầu bảng xếp hạng dữ liệu

Mbappe chỉ xếp thứ 16 với 349 điểm. Insigne là cầu thủ đứng đầu Serie A ở vị trí thứ 29 với 337 điểm. Trong khi đó, Haaland xếp thứ 62 châu Âu với 326 điểm, còn Benzema đứng thứ 123 với 314 điểm.

Chỉ số InStat này đã tính toán cho gần 10.000 cầu thủ từ 32 giải đấu ở các quốc gia thành viên UEFA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *