Jose Mourinho vừa được bổ nhiệm làm HLV của AS Roma nhưng trên thực tế ông vẫn đang nhận tiền lương khổng lồ ở CLB cũ Tottenham.

Jose Mourinho đã nhận công việc mới ở AS Roma chỉ 15 ngày sau khi bị Tottenham sa thải. Ông ký hợp đồng 3 năm có thời hạn đến 2024 và nhận mức lương 7 triệu euro mỗi mùa đã trừ thuế.

Không chỉ vậy, cựu HLV Chelsea còn có thể nhận thêm những khoản tiền thưởng phụ thuộc vào một số mục tiêu nhất định.

Mourinho nhận lương 7 triệu euro ở Roma và nhận thêm 9 triệu từ Tottenham

Ngoài Roma, Tottenham cũng sẽ tiếp tục trả tiền lương cho Mourinho. Trong mùa giải đầu tiên của ông tại thủ đô Italia, đội bóng thành London trả số tiền chênh lệch so với những gì “Người đặc biệt” nhận được từ bản hợp đồng với CLB cũ.

Có thể bạn quan tâm

Mourinho nói gì khi trở thành HLV của AS Roma?

Mourinho nói gì khi trở thành HLV của AS Roma?

Do Mourinho nhận mức lương 16 triệu euro mỗi mùa nên Tottenham sẽ trả khoản chênh lệch 9 triệu cho chiến lược gia người Bồ Đào Nha đến khi kết thúc hợp đồng vào tháng 6/2022. Trên thực tế, do Mourinho tìm được công việc mới nên Spurs tiết kiệm được 7 triệu euro tiền lương.

Mourinho sẽ dẫn dắt AS Roma từ mùa giải tới

Tại Serie A, HLV kiếm được nhiều tiền nhất là Antonio Conte của Inter Milan với 12 triệu euro/năm, nhưng đứng thứ hai là Fonseca – người sẽ rời AS Roma – chỉ là 2,5 triệu.

Bị Tottenham sa thải hồi tháng 3, Mourinho đã trải qua những mùa giải kém ấn tượng, ngoại trừ chức vô địch Europa League cùng MU. Còn bây giờ, ông sẵn sàng trở lại Serie A, một thập kỷ sau khi cùng Inter giành cú ăn ba lịch sử năm 2010.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *