Trong trận giao hữu giữa Bồ Đào Nha và Israel trước thềm Euro 2021, Cristiano Ronaldo đã ghi bàn và tiến gần hơn đến kỷ lục mọi thời đại của Ali Daei.

Bồ Đào Nha trải qua màn khởi động cuối cùng để bước vào Euro 2021 bằng chiến thắng trước Israel. Chỉ trong vòng 2 phút cuối hiệp 1, lần lượt Bruno Fernandes và Cristiano Ronaldo chọc thủng lưới đối phương.

Ngôi sao của MU, Fernandes nhận đường căng ngang từ Cancelo bên cánh phải và nhanh chân dứt điểm trong vòng cấm. Sau đó chính anh kiến tạo để Ronaldo nhân đôi cách biệt.

Ronaldo ghi bàn thứ hai cho Bồ Đào Nha

Đây là đội tuyển thứ 42 mà Ronaldo chọc thủng lưới trong màu áo Bồ Đào Nha. Trước đó, CR7 đều thất bại trong việc đánh bại Israel khi hòa cả 2 trận, chỉ kiến tạo 1 và không ghi được bàn nào.

Bây giờ, Ronaldo đã có tổng cộng 104 bàn thắng cho tuyển Bồ Đào Nha, nghĩa là chỉ còn cách 5 bàn để san bằng kỷ lục của Ali Daei (Iran, 209), trở thành chân sút xuất sắc nhất mọi thời đại ở cấp đội tuyển.

Fernandes kiến tạo cho Ronaldo ghi bàn

Trước khi có pha lập công này, Ronaldo trải qua chuỗi trận đấu nghèo nàn với Bồ Đào Nha, chỉ ghi 2 bàn trong 9 trận, im tiếng khi gặp các đối thủ sừng sỏ như Pháp, Tây Ban Nha (2 lần). Thậm chí, ít phút trước đó, CR7 còn thực hiện quả đá phạt trực tiếp đưa bóng lên khán đài.

Như vậy, Ronaldo hoàn toàn có thể đến Euro 2021 với giấc mơ chinh phục cột mốc của Daei, trước hết là trong ít nhất 4 trận vòng bảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *