Đội tuyển Italia đã có linh vật mới tại Euro 2021, đó là chú chó con chăn cừu Maremma-Abruzzese, sẽ xuất hiện trong trận mở màn gặp Thổ Nhĩ Kỳ.

Chú chó chăn cừu Maremma-Abruzzese là linh vật của tất cả các đội tuyển quốc gia Italia, là “con đẻ” của họa sĩ Carlo Rambaldi, người đoạt 3 giải Oscar. Các bản phác thảo, bản vẽ và hình ảnh ba chiều được triển lãm từ ngày 9/6 và trong toàn bộ thời gian diễn ra Euro 2021 tại Casa Azzurri.

Chú chó chăn cừu Maremma-Abruzzese là linh vật của tuyển Italia

Khuôn mặt dịu dàng và thân thiện của chú chó chăn cừu Maremma-Abruzzese từ nay sẽ đồng hành cùng các đội tuyển Ý trong mọi cuộc phiêu lưu. Đây là tác phẩm của Rambaldi, người đã qua đời vào năm 2012 và nổi tiếng với những sinh vật trong lĩnh vực điện ảnh, bao gồm cả “Người ngoài hành tinh”.


Trong ghi chú đính kèm với bản phác thảo của linh vật, Rambaldi viết rằng ông chọn hình ảnh này “bởi vì nó là một con chó có lòng dũng cảm tuyệt vời, kỹ năng ra quyết định, điển hình cho người Ý. Lịch sử của nó gắn liền với lịch sử thiên niên kỷ của đất nước, phù hợp để đại diện cho môn thể thao đẹp nhất trên thế giới, niềm đam mê mà nó khơi dậy và tinh thần Ý”.

Chủ tịch LĐBĐ Italia (FIGC) Gabriele Gravina cho biết, vào năm 2007, Rambaldi đã tặng bà một cuốn sách chứa những bản phác thảo về linh vật này mà sau đó tặng lại cho Liên đoàn.

“Tôi tự hào vì đã khai sinh ra một sáng tạo khác của ông ấy. Hôm nay chúng tôi trao tượng trưng cho Carlo Rambaldi giải Oscar thứ tư và rất nhiều điều ngọt ngào cho người Ý”, Gravina nói.

Họa sĩ Carlo Rambaldi là tác giả của linh vật

Rambaldi đã 3 lần giành giải Oscar cho Hiệu ứng đặc biệt xuất sắc nhất: Lần đầu tiên với bộ phim King Kong của John Guillermin vào năm 1976 mà ông tạo ra một con rối dài 12 mét và cánh tay cơ bằng kích thước thật được sử dụng để quay cận cảnh với Jessica Lange.

Giải Oscar thứ hai vào năm 1979 cho “Alien” của Ridley Scott, bộ phim khởi đầu sự nghiệp của nữ diễn viên Sigourney Weaver. Ba năm sau, vào năm 1982, kiệt tác của Rambaldi làm rung chuyển thế giới với nhân vật chính là ET – người ngoài trái đất do Steven Spielberg thực hiện. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *