Tuyển Italia đá trận mở màn Euro 2021 với việc tạo ra ưu thế rõ rệt trước Thổ Nhĩ Kỳ. Đáng tiếc là các cầu thủ thiên thanh lại bỏ lỡ 2 cơ hội lớn để mở tỷ số sớm.

Cơ hội lớn đầu tiên dành cho Italia ở phút 18 khi Lorenzo Insigne phối hợp một chạm với Domenico Berardi để tiền đạo của Napoli đột nhập vòng cấm. Đáng tiếc là ở vị trí thuận lợi, Insigne lại cứa lòng chân phải đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Insigne cứa lòng chân phải đi chệch cột dọc

Việc Italia duy trì thế trận dồn ép khiến Thổ Nhĩ Kỳ phải chống đỡ vất vả. Trong một tình huống đá phạt góc, Giorgio Chiellini đánh đầu chuẩn xác, nhưng khi tưởng như bóng đã đi vào lưới thì thủ môn Thổ Nhĩ Kỳ vẫn kịp thời cản phá bóng bằng đầu ngón tay đi vọt xà ngang.

Chiellini đánh đầu bị thủ môn cản phá

Chỉ trong nửa giờ thi đấu đầu tiên, Italia đã tung ra tới 9 pha dứt điểm, bao gồm cả bị hàng thủ Thổ Nhĩ Kỳ chặn. Đáng tiếc là ngay cả khi có những cơ hội mười mươi, họ vẫn chưa thể tìm đến mành lưới đối phương.

Ngoài ra, xen giữa 2 tình huống hỏng ăn của Insigne và Chiellini, Italia còn đòi trọng tài một quả phạt đền. Ciro Immobile tung cú đá từ ngoài vào chạm tay Soyuncu trong vòng cấm. Tuy nhiên, trọng tài có lý do để cho trận đấu tiếp tục khi trung vệ của Thổ Nhĩ Kỳ đã thu tay lại trước bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *