HLV Ronald Koeman đưa ra quết định mạo hiểm đầu tiên về Lionel Messi khi Barca chuẩn bị đối đầu với Getafe ở vòng 6 La Liga mùa này.

HLV Ronald Koeman quyết định không cho Messi nghỉ ngơi ở trận gặp Getafe dù tiền đạo người Argentina mới trải qua một hành trình mệt mỏi ở Nam Mỹ.

Messi đã chơi trọn 2 trận của đội tuyển Argentina tại vòng loại World Cup 2022 vừa qua. Khó khăn hơn cả là trận đấu với đối thủ Bolivia ở độ cao hơn 3.600m so với mực nước biển hôm thứ Ba.

Messi trải qua hành trình mệt nhọc ở vòng loại World Cup 2022

Sau khi kết thúc trận đấu, Messi trải qua một chặng đường dài từ Bolivia về Barcelona. Nhưng HLV Koeman lại không có ý định cho cầu thủ tốt nhất ngồi dự bị.

Chiến lược gia người Hà Lan tuyên bố: “Tôi nghĩ Messi vẫn có thể đá cả 4 trận đấu sắp tới của Barca. Việc có ra sân hay không luôn phụ thuộc vào các cầu thủ. Leo cũng giống như các cầu thủ khác, tôi luôn hỏi tình trạng sức khỏe của họ và nếu họ cảm thấy mệt mỏi, chúng tôi sẽ cho họ nghỉ ngơi.

“Nhưng Leo đã thi đấu với một lịch trình dày đặc trong nhiều năm qua. Cậu ấy đã quen với cường độ này rồi nên nếu không thể ra sân thì cậu ấy sẽ càng mệt mỏi hơn nữa”.

HLV Koeman không muốn để Messi ngồi dự bị ở các trận đấu sắp tới của Barca

Sắp tới, Barca lần lượt gặp Getafe, Real Madrid ở La Liga và Ferencvarosi, Juventus ở Champions League. Đó đều là các trận đấu quan trọng với Barca nên trừ khi Messi xin nghỉ ngơi, HLV vẫn sẽ xếp tiền đạo người Argentina đá chính cả 4 trận sắp tới.

5 năm trước, HLV Luis Enrique từng thử cho Messi ngồi dự bị ở trận đấu gặp Real Sociedad và phải trả giá bằng một thất bại đau đớn dù sau đó tiền đạo người Argentina có vào sân để sửa chữa sai lầm. Bây giờ, HLV Koeman không hề muốn lặp lại hành động mạo hiểm này.

Lịch thi đấu 4 trận kế tiếp của Barca 

Ngày 17/10 – Getafe vs Barca – La Liga

Ngày 21/10 – Barca vs Ferencvarosi – Champions League

Ngày 24/10 – Barca vs Real Madrid – La Liga

Ngày 29/10 – Juventus vs Barca – Champions League

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *