Trước Virgil van Dijk, thủ môn Jordan Pickford từng thực hiện một cú tắc bóng đáng sợ tương tự với Dele Alli nhưng vẫn thoát tội nhờ… lỗi việt vị.

Jordan Pickford đang phải nhận rất nhiều lời chỉ trích vì thực hiện cú tắc bóng đáng sợ với Virgil van Dijk ở trận derby Merseyside.

Thủ môn Everton lao thẳng cả 2 chân vào chân phải của Van Dijk khiến trung vệ Liverpool phải rời sân và có thể phải nghỉ thi đấu hết mùa.

Pickford phạm lỗi đáng sợ với Van Dijk

Nhưng Pickford vẫn may mắn không phải nhận thẻ đỏ trong tình huống này do có việt vị từ trước. Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia bóng đá tại Anh vẫn quả quyết trọng tài Michael Oliver có thể rút thẻ vì tính chất nghiêm trọng của pha phạm lỗi.

Cựu trọng tài Premier League Peter Walton chia sẻ: “Pickford đã vào bóng chậm hơn và khiến Van Dijk phải rời sân vì chấn thương. Lẽ ra Michael Oliver nên xem kỹ lại tình huống này bằng công nghệ VAR. Nếu làm như vậy thì anh ấy cũng nhìn thấy điều mà chúng tôi đã thấy. Nếu bạn hỏi tôi thì tôi xin khẳng định chắc chắn rằng đó là một thẻ đỏ”.

Pickford thoát tội vì Van Dijk việt vị trước khi va chạm

Nhưng không phải cho đến bây giờ thì Pickford mới bị chỉ trích dữ dội vì cách chơi thô bạo. Tháng 12/2018, Pickford từng lao thẳng 2 chân vào Dele Alli như cách anh khiến Van Dijk phải rời sân. Tuy nhiên, may mắn vẫn mỉm cười với thủ môn Everton theo đúng cách thoát tội khi hạ gục Van Dijk.

Trọng tài chính không rút thẻ đỏ cho Pickfor vì Alli việt vị và tiếng còi đã cất lên trước khi thủ môn Everton phạm lỗi.

Pickford từng phạm lỗi tương tự với Alli nhưng thoát tội 

Nhưng Alli vẫn còn may mắn vì anh không bị thương nặng và có thể tiếp tục thi đấu ngay lập tức. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *