Trong cuộc phỏng vấn với tờ AD (Hà Lan), HLV của Barca, Ronald Koeman đã nói về cuộc trò chuyện với Lionel Messi khi mới đến CLB.

Ngay khi tiếp quản băng ghế huấn luyện của Barcelona, Ronald Koeman có nhiệm vụ đầu tiên là thuyết phục Leo Messi rằng anh vẫn rất hữu ích ở CLB và do đó xem xét lại mong muốn ra đi.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ AD, Koeman tiết lộ về toàn bộ mọi thứ đã diễn ra với Messi cho đến khi “số 10” ở lại.

“Trong những ngày đầu tiên, tôi đã nói chuyện rất nhiều với mọi người về tình hình của CLB. Sau đó, rõ ràng là có sự bất bình lớn giữa các cầu thủ về tất cả mọi lĩnh vực. Vì vậy, tôi ưu tiên nói chuyện với Messi trước để nghe anh ấy nhìn thấy mọi thứ như thế nào”, Ronald giải thích.

Koeman đã nói chuyện với Messi ngay khi đến Barca

HLV của Barca kể chi tiết về cuộc trò chuyện với đội trưởng tại nhà riêng: “Ở nhà, anh ấy nói với tôi đủ thứ. Tôi đã lắng nghe điều đó một cách cẩn thận, nhưng tôi cũng nhận ra rằng mình không được nhắc đến chút nào.

“Anh ấy chỉ có thể nói về cách anh ấy muốn làm việc và cách anh ấy muốn thay đổi mọi thứ. Điều đó thật tốt, vì vào cuối cuộc trò chuyện, chúng tôi đã nói về những cách tốt nhất để thúc đẩy, về trận đấu, về bóng đá”.

Bất chấp việc Messi nói rõ về việc muốn ra đi, Koeman cho biết “số 10” đã nhanh chóng thay đổi. “CLB đã rất rõ ràng về điều đó: anh ấy không thể rời đi. Khoản tiền đền bù (700 triệu euro) cao đến mức không CLB nào trả nổi vào thời điểm này.

Koeman tìm cách đưa Messi trở lại sân cỏ một cách tốt nhất

“Vì vậy, đối với tôi, câu hỏi chính là làm thế nào tôi có thể đưa anh ấy trở lại, trên sân và hơn thế nữa, với tư cách là một con người và một cầu thủ. Khi anh ấy thực sự bắt đầu tập luyện trở lại sau tuần bận rộn đó, tôi chỉ thấy những điều tốt đẹp. Thái độ của anh ấy không có gì để phàn nàn. Điều tốt là khi Messi nhìn thấy bóng, anh ấy rất vui”, HLV Barca nhấn mạnh.

Bây giờ, Koeman nói về việc hướng dẫn một cầu thủ như Messi hàng ngày trên sân tập như thế nào: “Cách anh ấy nhìn mọi thứ thực sự tuyệt vời. Anh ấy thông minh và thực hiện một cách hoàn hảo về mặt kỹ thuật.

Messi thể hiện thái độ tuyệt vời trên sân tập

“Khi chúng tôi thực hiện bài tập chuyền và sút trong các buổi tập, Alfred Schreuder (trợ lý huấn luyện viên) đưa ra một nửa hướng dẫn bằng tiếng Tây Ban Nha, một nửa bằng tiếng Anh. Đôi khi tôi nói một chút bằng tiếng Tây Ban Nha, nhưng với Messi thì điều đó không cần thiết chút nào. Có thể nói, anh ấy rất thông minh trong bóng đá”, Koeman nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *