Barca đang nổi tiếng hơn Real Madrid ở thị trường Mỹ đầy tiềm năng trước thềm trận Siêu kinh điển ở La Liga vào ngày mai.

Barca và Real Madrid sẽ chạm trán nhau ở trận Siêu kinh điển thứ 245 diễn ra vào ngày mai. Nhưng Barca đã giành một chiến thắng trước khi bóng lăn, đấy là vì họ vượt mặt Real Madrid về mức độ nổi tiếng ở Mỹ.  

Kết luận này rút ra từ danh sách những CLB bóng đá nổi tiếng nhất tại xứ cờ hoa do công ty tiếp thị Gilt Edge Soccer Marketing công bố.

Barca càng nổi tiếng ở Mỹ sau khi chiêu mộ Sergino Dest

Để thực hiện cuộc khảo sát nêu trên, Gilt Edge Soccer Marketing đã khoanh vùng khảo sát 142 CLB đến từ 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (Ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga, Serie A, Ligue 1) và 2 giải đấu số một Bắc Mỹ (MLS, Liga MX). Cách thức khảo sát là thống kê xu hướng tìm kiếm trên Google và lượng tương tác trên mạng xã hội Facebook.

Kết quả, 2 vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về Barca và Real Madrid như khi Gilt Edge Soccer Marketing lần đầu thực hiện khảo sát vào năm 2016. Nhưng Ngoại hạng Anh mới là giải đấu phổ biến nhất tại Mỹ khi đóng góp 6 cái tên trong Top 10 CLB nổi tiếng nhất gồm MU, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Man City và Tottenham.

MU là CLB Ngoại hạng Anh nổi tiếng nhất ở Mỹ

Đáng chú ý, MLS chỉ có 2 đại diện trong Top 20 CLB được yêu thích nhất Mỹ là LA Galaxy và Atlanta United. Nhưng Ligue 1 mới là giải đấu kém hấp dẫn nhất đối với khán giả Bắc Mỹ dù PSG có xếp thứ 15 trong danh sách này.

Top 20 CLB bóng đá nổi tiếng nhất ở Mỹ (tính đến ngày 22/10/2020)

1. Barca

2. Real Madrid

3. MU

4. Liverpool

5. Chelsea

6. Arsenal

7. Juventus

8. Man City

9. Club America

10. Tottenham

11. Bayern Munich

12. LA Galaxy

13. Chivas

14. PSG

15. Monterrey

16. Atlanta United

17. Atletico Madrid

18. Inter Milan

19. Dortmund

20. Cruz Azul

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *