Messi phải đối mặt với thách thức khó khăn để chấm dứt cơn khô hạn bàn thắng kéo dài 900 ngày trước khung thành Real Madrid.

Real Madrid là nạn nhân “yêu thích” thứ 4 của Messi trong màu áo Barca. Tiền đạo người Argentina đã ghi 26 bàn trong 43 lần chạm trán đội bóng áo trắng. Thành tích này của kém khi so sánh với số bàn vào lưới Valencia (28), Atletico Madrid (32) và Sevilla (37).

Nhưng thực tế là Messi đang trải qua một quãng thời gian dài hạn hán bàn thắng ở các trận gặp Real Madrid. Lần cuối cùng anh ghi bàn vào lưới Real Madrid đã diễn ra từ ngày 6/5/2018. Messi nâng tỷ số lên 2-1 cho Barca vào phút 52 trước khi Gareth Bale ấn định kết quả hòa chỉ 10 phút sau đó.

Lần cuối Messi ghi bàn trước Real Madrid là tháng 5/2018

Kể từ đó đến nay, Messi có thêm 5 lần chạm trán Real Madrid nhưng không có thêm bàn thắng hay kiến tạo nào. Anh chỉ vắng mặt ở trận Barca đại thắng 5-1 vào tháng 10/2018 vì chấn thương tay. Điều này càng khiến thời gian Messi tịt ngòi ở các trận Real Madrid bị kéo dài lên 900 ngày.

Tính chi tiết hơn thì tiền đạo Barca có tổng cộng 440 phút đối đầu với Real Madrid mà không ghi bàn. Nhưng đó có thể chưa hẳn là tin tốt đối với thầy trò Zinedine Zidane vì Messi càng quyết tâm hơn nữa để chấm dứt cơn hạn hán bàn thắng kéo dài hơn 2 năm qua.

Messi trải qua 900 ngày không ghi bàn vào lưới Real Madrid

Một lý do khác để Messi cố gắng hơn là trận đấu này có thể là trận Siêu kinh điển cuối cùng mà tiền đạo người Argentina chơi tại Nou Camp. Anh đã từ chối gia hạn hợp đồng và có thể ra đi vào cuối mùa này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *