Hoàng tử Xứ Wales đã đến Thụy Sĩ để xem đội bóng đá nữ Anh thi đấu với Hà Lan

Hoàng tử William đang thể hiện sự ủng hộ cho đội bóng đá nữ Anh tại Thụy Sĩ.
Chỉ vài giờ sau khi anh và vợ mình, Kate Middleton, đã giúp tiếp đón Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong ngày đầu tiên của chuyến thăm nhà nước tới Vương quốc Anh, Hoàng tử Xứ Wales, 43 tuổi, đã bay tới Zurich vào thứ Tư, ngày 9 tháng 7.
William đã theo dõi đội tuyển Anh, còn được biết đến với biệt danh Lionesses, thi đấu với Hà Lan trong giải vô địch bóng đá nữ châu Âu 2025. Đội tuyển Anh, những nhà vô địch châu Âu đương nhiệm, đã thua trận đầu tiên của giải với tỷ số 2-1 trước Pháp. Do đó, việc hoàng tử, người là nhà bảo trợ của tổ chức quản lý trò chơi ở Anh, có mặt để cổ vũ là rất kịp thời.

Hoàng tử William chắc chắn sẽ phải báo cáo mọi chi tiết của trận đấu với ba đứa con của mình – Hoàng tử George, 11 tuổi, Công chúa Charlotte, 10 tuổi, và Hoàng tử Louis, 7 tuổi – những người đã theo đuổi niềm đam mê bóng đá của cha. Khi anh thăm đội tuyển nữ vào năm 2022, William đã được tặng những chiếc áo thi đấu được cá nhân hóa cho ba đứa con.
Charlotte đặc biệt đã theo dõi đội Lionesses. Trong Giải vô địch Bóng đá Nữ thế giới năm 2022, công chúa trẻ đã cùng cha quay video chúc đội tuyển may mắn bằng câu nói: “Chúc may mắn, tôi hy vọng các bạn sẽ chiến thắng. Tạm biệt!”
Công chúa Charlotte cũng đã nhờ cha chuyển lời nhắn đến đội tuyển khi ông thăm họ vào năm 2022. Anh nói với các nữ cầu thủ: “Charlotte muốn bảo các bạn rằng con ấy rất giỏi đá môn này. Con ấy nói, ‘Hãy bảo họ điều đó.’ Đó là một ngôi sao đang lên trong tương lai.”
Nguồn: Princess Charlotte Will Want to Know Details of Prince William’s Switzerland Trip