Valour đã chấm dứt chuỗi năm trận thua liên tiếp ở giải CPL, khi đánh bại Vancouver FC 3-1 tại Sân vận động Willoughby Community vào hôm thứ Sáu.
Mặc dù là trận ra mắt của huấn luyện viên tạm quyền mới của Vancouver, Martin Nash, nhưng Valour đã làm tốt để giành chiến thắng, giúp họ vượt lên trên Vancouver ba điểm và còn có một trận đấu chưa thi đấu.
Valour không mất nhiều thời gian để mở tỷ số, khi Kianz Froese nhận đường chuyền dài từ Myles Morgan ở phút thứ 3, khéo léo xâm nhập vào vị trí dứt điểm và ghi bàn từ khoảng cách gần để đưa đội nhà dẫn trước 1-0.
Froese suýt có bàn thứ hai chỉ vài phút sau, khi anh có cơ hội tốt từ trong vòng cấm sau đường chuyền của Kris Tawrdek ở phút thứ 9, nhưng cú sút của anh lại chính xác vào tay thủ môn Vancouver Callum Irving.
Sau khi vượt qua loạt cơ hội của Valour, Vancouver đã phản ứng tốt và suýt nữa gỡ hòa ở phút thứ 13. Tại đây, Kunle Dada-Luke thực hiện một đợt chạy nhanh, tìm được Thierno Bah với đường chuyền tuyệt vời trong vòng cấm, nhưng Bah không thể chuyển hóa cơ hội một đối một với thủ môn Valour Jonathan Viscosi, người đã khiến anh khó chịu trong pha dứt điểm.
Rồi ngay sau đó, Bah lại có một cơ hội đối mặt khác, và lần này anh đã thực hiện tốt hơn, dứt điểm mạnh mẽ bằng chân trái nhưng Viscosi đã kịp đẩy bóng ra xa khung thành.
Tiếp tục chuỗi tấn công mạnh mẽ, Bah lại ở trung tâm của một cơ hội nguy hiểm ở phút thứ 20, suýt nữa ghi bàn từ khoảng cách gần nhưng bị chặn lại, và Vasco Fry đã sút trượt đường bóng bết.
Cuối cùng, sự kiên nhẫn của Bah đã được đền đáp khi gỡ hòa 1-1 ở phút thứ 29. Lần này, anh đã ghi bàn bằng đầu, khéo léo đón đường trung chuyền của Kunle Dada-Luke và hướng bóng chính xác vào lưới.
Và các chi tiết còn lại của trận đấu…
Nguồn: HIGHLIGHTS: Vancouver FC 1-3 Valour FC | 2025 Match #61