Gianluigi Donnarumma là người hùng của tuyển Italia trong trận chung kết EURO 2021, nhưng anh thừa nhận không biết đã giành chiến thắng chung cuộc.

Sau ngày ăn mừng nhiều nơi ở Roma, bao gồm diễu hành trên xe buýt, Gianluigi Donnarumma – Cầu thủ xuất sắc nhất EURO 2021 đã giải thích lý do tại sao không ăn mừng ngay lập tức khi cản phá quả penalty của Saka.

Trước đó, rất nhiều người hâm mộ đều thắc mắc tại sao Donnarumma lại tỏ ra bình tĩnh và thản nhiên như vậy sau khi cản phá quả phạt đền của Saka. Liệu Gigio có hiểu rằng đây là lượt sút quyết định không? Hay anh chờ sự rõ ràng từ VAR?

Để xóa tan mọi nghi ngờ, cựu thủ môn AC Milan đã giải thích điều này trước micro của Sky: “Tôi không ăn mừng ngay lập tức vì tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã giành chiến thắng”.

Khi được hỏi liệu có hiểu điều đó khi tất cả các đồng đội chạy về phía mình hay không, Donnarumma quả quyết: “Tôi thề là tôi không hiểu, tôi nhìn trọng tài xem mọi thứ có ổn không, sau đó tôi nhìn thấy đồng đội của mình và tôi không hiểu gì nữa. Từ đó mọi chuyện bắt đầu”.

Về phần mình, tiền vệ Manuel Locatelli, người sút hỏng penalty trước Tây Ban Nha và không đá luân lưu trong trận chung kết, cũng nói về loạt sút đã đưa Azzurri trở lại đỉnh cao châu Âu.

“Khi tôi sút hỏng quả phạt đền, tôi đã bị hủy diệt, cả thế giới như sụp đổ với tôi. Nhưng Chiellini ôm tôi và liên tục nói ‘Hãy giành chiến thắng’. Thật không thể tin được.

“Ngay cả trong trận chung kết trước khi đá luân lưu, anh ấy đã lặp lại điều đó với tôi, anh ấy đã tạo ra một liên kết rất bền chặt. Đáng lẽ tôi cũng nên sút trong trận chung kết, nhưng tốt hơn là những người khác thực hiện”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *