Son Heung-Min và Harry Kane cùng tạo nên kỳ tích phi thường cho Tottenham trong chiến thắng trước Southampton ở Ngoại hạng Anh.

Trong chiến thắng 5-2 của Tottenham trên sân Southampton, Son Heung-Min và Harry Kane tham gia trực tiếp vào cả 5 bàn. Càng đặc biệt hơn khi tiền đạo người Hàn Quốc lập poker và Kane kiến tạo toàn bộ trong số này.

Kane kiến tạo cả 4 bàn cho Son Heung-Min

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Ngoại hạng Anh chứng kiến một cầu thủ kiến tạo cả 4 bàn thắng cho cầu thủ khác lập công trong một trận đấu.

Thật thú vị là trong khi Son Heung-Min ghi 4 bàn từ 4 cú sút thì Kane thực hiện 4 đường chuyền quyết định từ 4 cơ hội tạo ra, một minh chứng cho hiệu quả tuyệt đối của bộ đôi tiền đạo này.

Son Heung-Min lập poker cho Tottenham

Khi Son Heung-Min hoàn tất cú hat-trick, đây mới chỉ là lần thứ tư có một cầu thủ ghi 3 bàn ở Premier League từ một cầu thủ kiến tạo duy nhất (Kane), sau Newell cho Shearer (gặp Coventry, 9/1995), Collymore cho Fowler (Arsenal, 12/1995) và Henry cho Ljungberg (Sunderland, 5/2003).

Về phần mình, khi ấn định tỷ số 5-2, Kane là cầu thủ đầu tiên tham gia trực tiếp vào 5 bàn thắng ở Premier League (1 bàn, 4 kiến tạo) kể từ Mohamed Salah thực hiện trước Watford vào tháng 3/2018 (4 bàn, 1 kiến tạo). Đây là lần thứ hai Kane làm được điều này sau thành công vào tháng 5/2017 trước Leicester.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *